BÍ QUYẾT CHỌN TÔM HÙM TƯƠI NGON THƯỢNG HẠNG
Bạn rất thích ăn hải sản đặc biệt là tôm hùm, tuy nhiên có nhiều mối lo vì sợ mua phải tôm hùm không tươi sống.
Ekago với hơn 10 năm cung cấp hải sản cao cấp nhập khẩu, hôm nay sẽ chia sẻ “bí quyết để chọn tôm hùm tươi ngon”
1. Chọn tôm hùm còn sống bằng vẻ ngoài của tôm
Đầu tiên để chọn một con tôm hùm tươi, ngon thì nó phải còn sống khỏe mạnh và đang bơi lội tung tăng dưới nước, khi cầm tôm lên phần thân của nó cong lại, vẫy đạp mạnh.
Bạn nên chọn những con tôm hùm có trọng lượng từ 1.3 – 1.5kg thì ngon nhất, khi chế biến sẽ không mất quá nhiều thời gian và không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Tại Ekago hiện có sẵn:
– Tôm hùm Alsaka 1.5kg tươi sống
– Tôm hùm xanh Cam Ranh
2. Quan sát màu sắc và càng tôm hùm
Tôm hùm tươi có lớp vỏ ngoài cứng bóng loáng, đẹp màu sắc tươi sáng. Càng chắc khỏe xanh trong vẫn còn hoạt động và có màu sắc xanh trong.
3. Càng không bị rụng rời
Không nên chọn những tôm hùm có càng và chân mỏng manh, dễ gãy rụng, những con tôm hùm đó không còn ngon nữa.
4. Tôm hùm không bị chảy nhớt
Khi chạm vào những con tôm chảy nhớt hoặc những con có mùi hôi bốc lên thì bạn không nên chọn những con tôm hùm đó, vì nó là những con tôm đã chết lâu, không nên mua những con tôm này.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách chọn lựa những con tôm hùm tươi, để bữa ăn của gia đình bạn được ngon miệng hơn. Nếu bạn còn những bí quyết nào để lựa tôm hùm ngon, thì hãy chia sẻ bí quyết đó với tụi mình nha.