CUA HOÀNG ĐẾ NGỘP VẪN NGON, NẾU BIẾT CÁCH CHỌN MUA
Một câu hỏi mà có lẽ nhiều thực khách và nhà nội trợ thắc mắc khi mua cua hoàng đế là “có nên mua cua hoàng đế ngộp không?”. Trong bài viết hôm nay Hải Sản Ekago sẽ giải đáp thắc mắc chi tiết về cua kingrab ngộp và có nên mua hay không nhé?
Cua hoàng đế ngộp là những con cua bị ngất, bị ngộp do quá trình vận chuyển xa hoặc do thay đổi môi trường sống đột ngột làm cua không thể thích nghi được.
Có nên mua cua hoàng đế ngộp
Nếu nói cua ngộp mà ngon ngang với các sản phẩm cua sống sẽ là không đúng. Tuy nhiên nếu nói chất lượng chỉ bằng 1/2 hay 1/3 cũng không chính xác. Chất lượng của loại hải sản này đạt độ khoảng 70% – 80% so với lúc còn tươi sống mà giá thành lại thấp hơn. Bởi vậy, nó sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm tối ưu chi phí.
Vì vậy nếu muốn tiết kiệm chi phí khi mua cua hoàng đế thì bạn có thể thêm một lựa chọn là các sản phẩm cua ngộp nhé. Điều này ùy theo vào nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của từng khách hàng. Nhiều khách lại muốn thưởng thức cua được nấu 100% từ cua sống.
Cách chọn cua king crab ngộp tốt nhất
Thực tế, chất lượng của cua hoàng đế ngộp cũng không có sự khác biệt quá nhiều so với khi còn tươi sống. Tuy nhiên, người mua vẫn cần tìm đến những cửa hàng bán hải sản uy tín. Đồng thời nắm bắt cách chọn cua và chế biến đúng chuẩn để tránh tình trạng tiền mất tật mang.
Chúng ta nên chọn những con cua thịt còn trong, khi ấn vào thấy vẫn có độ săn chắc nhất định. Tốt nhất hãy mua hải sản ngộp mới được vớt ra ướp lạnh hoặc vẫn có khả năng động đậy nhẹ. Bạn có thể nhận biết đặc điểm của cua ngộp nước là ốm yếu, dễ chìm trong nước, chân và càng bị gãy. Nếu cửa hàng đó bán hải sản với mức quá rẻ thì nên thận trọng bởi rất dễ bị lừa.