CÁ BƠN VÀNG LÀ CÁ GÌ?
1. Cá bơn vàng là cá gì?
Cá bơn Hàn Quốc hay còn gọi là cá thờn bơn, thuộc bộ cá thân dẹt, có làn da màu vàng tươi, rực rỡ nên trong tiếng anh được gọi là “Golden Flouder”.
Cá bơn có phần mặt to, da màu nâu sẫm, phần mắt tập trung về bên trái. Thịt cá mềm, ít béo, ít calo, dễ tiêu hóa, chủ yếu chế biến các món như gỏi cá sống - Hwe của Hàn Quốc hoặc cá chiên.
Cá bơn vàng xuất xứ từ đâu?
Cá bơn chủ yếu được nuôi tập trung tại khu vực đảo Jeju (Hàn Quốc), với khoảng 65% tổng sản lượng, được xuất khẩu sang 15 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cá nuôi chủ yếu ở vùng nước lạnh (khoảng 15 độ) cho thịt dai và ngon hơn loại được sống ở vùng nước ấm. Cá bơn là một trong những món ngon trên thế giới với nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cá bơn Hàn Quốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, được xếp vào dinh dưỡng hàng “khủng” với các thành phần protein, vitamin D, vitamin B6, B12, photpho, kali, selen và hàm lượng chất béo bão hòa thấp.
Tại thị trường Việt Nam, cá bơn vàng Hàn Quốc chủ yếu được chế biến dưới dạng sashimi.
Nếu quý nhà hàng cần số lượng lớn cá bơn - Hãy liên hệ Ekago để nhận giá tốt nhất!
Cửa hàng Cua Hoàng Đế Ekago là đơn vị nào?
Cửa hàng Cua Hoàng Đế Ekago tại địa chỉ: 107 Nguyễn Hữu Thọ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Cửa hàng có gắn hình ảnh Cua Hoàng Đế siêu khổng lồ trên biển cửa hiệu, khẳng định dòng sản phẩm chính của cửa hàng là hải sản nhập khẩu cao cấp.
Mặt hàng chính của của hàng: Bào Ngư, Cua Hoàng Đế, Tôm Hùm Alaska, Tôm Hùm Tây Úc, Ốc Vòi Voi….và nhiều mặt hàng hải sản khác luôn sẵn có tại cửa hàng.
Từ mong muốn của những người con xa xứ làm việc tại xứ sở Hoa Anh Đào, Ekago muốn thay những người con gửi đến người thân trong gia đình những món ăn lạ miệng, bổ dưỡng mà có khi đi hết đời người nhiều “đấng sinh thành” cũng chưa được thử.