NẤU LẨU TÔM HÙM TẠI NHÀ- ĐỘC LÀ MÀ CỰC SANG
22 tháng 01 2025
Ekago.vn
Trong những ngày Tết sum vầy, không gì hấp dẫn hơn khi quây quần bên bàn lẩu tôm hùm, vừa đồng đầy hương vị biển cả, vừa sang trọng.
Tôm hùm không chỉ là món ăn cao cấp, mà còn đế mạnh ý nghĩa tài lộc và phú quyế trong năm mới. Hãy cùng Ekago tìm hiểu cách chuẩn bị và thưởng thức lẩu tôm hùm đặc biệt này!
Tại Sao Lẩu Tôm Hùm Lạ Mà Sang?
- Nguyên liệu tươi ngon, cao cấp: Tôm hùm Alaska tươi ngon với hương vị biển độc đáo.
- Hợp xu hướng ăn uống cao cấp: Lẩu tôm hùm là sự kết hợp hoàn hảo giữa đồng đắc và tính sang trọng.
- Tôn vinh bữa tiệc gia đình: Hình ảnh tôm hùm đỏ rực trong nồi lẩu biểu tượng cho may mắn và thịnh vượng.
1. Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Nguyên liệu chính:
- Tôm hùm Alaska: 1-2 con (khoảng 1,5kg).
- Xương ống heo: 500g (nấu nước dùng).
Rau ăn kèm:
- Rau muống, rau cần, bắp cải, nấm kim châm.
- Búp chuối, hoa chuối tươi.
Gia vị lẫu:
- Sả chua: 2 quả.
- Me chua: 1 muỗng canh.
- Tỏi, ớt: 1 nhúm.
- Gia vị: muối, đường, mắm, bột ngọt.
Mì, bún hoặc bánh đa:
- Tuỳ chọn loại bạn ưa thích.
2. Cách Chế Biến Lẩu Tôm Hùm
Bước 1: Chuẩn bị tôm hùm
- Làm sạch tôm hùm: Rửa tôm hùm dưới vòi nước lạnh. Dùng bàn chải nhỏ để chà phần vỏ.
- Tách tôm: Có thể tách đầu và đuôi để trang trí đẹp mắt, sau đó chẻ phân khúc thân tôm.
Bước 2: Nấu nước láu
- Nấu nước dùng: Hàm xương heo trong 1-1,5 giờ, bỏ bọt để nước trong.
- Thêm gia vị: Thêm sả chua, me, muối, đường, ớt bấm. Nấm nước đến khi sôi làm gia vị.
Bước 3: Hoàn thiện lẩu
- Thêm tôm hùm vào nước lẩu, nấu trong 5-7 phút cho tôm chín đều.
- Cho rau ăn kèm, nấm, mì hoặc bún vào trực tiếp khi thưởng thức.
Danh mục
Danh mục