TẠI SAO CUA HOÀNG ĐẾ LẠI LÀ MÓN ĐẮT ĐỎ?
CÔNG TY CỔ PHẦN EKAGO

TẠI SAO CUA HOÀNG ĐẾ LẠI LÀ MÓN ĐẮT ĐỎ?

20 tháng 09 2024
Ekago.vn

Cua Hoàng Đế là loại hải sản có kích thước to lớn và nổi tiếng với hương vị thơm ngon và mềm mịn, luôn thu hút sự chú ý của người yêu ẩm thực. Tuy nhiên, có nhiều người thường hỏi là tại sao chúng lại có mức giá cao đến vậy? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu lý do tại sao loại cua này trở thành một biểu tượng của hải sản thượng hạng.

1. Tại sao cua hoàng đế lại có giá trị đắt đỏ?

Quy trình đánh bắt 

Cua hoàng đế sinh sống tại môi trường biển lạnh giá và sâu thẳm. Thống trị đại dương bởi lớp vỏ gai góc và màu đỏ thẫm xa hoa nhưng đó cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đánh bắt tại Na Uy. Ngư dân gặp nhiều nguy hiểm khi phải đối mặt với thời tiết và môi trường khắc nghiệt như thế. 

Cua hoàng đế đánh bắt tại Na Uy

Bên cạnh đó, chính quyền Na Uy cũng đưa ra những tiêu chuẩn về việc đánh bắt bền vững đối với cua hoàng đế để đảm bảo kích thước và chất lượng tốt nhất.

Ấn tượng vẻ ngoài

Nhờ có kích thước nổi bật nên được chú ý trong giới ẩm thực. Cua hoàng đế có kích thước lớn thuộc hàng top trong các loại hải sản, có con khối lượng nặng đến hơn 8kg. 

Nổi bất với kích thước lớn và thịt dày. Thịt cua dồn vào chân cua nên khi mua hàng nên lựa chọn những con có chân cua to.

Hương vị độc đáo 

Không chỉ ấn tượng về ngoại hình, hương vị độc đáo cũng là điểm chính để khiến chúng trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. Với từng thớ thịt dày, đầy đặn, mềm ngọt tự nhiên nên trở thành tâm điểm chính của nhiều tuyệt tác ẩm thực trên thế giới.

Hương vị độc đáo từ biển lạnh 

Cua hoàng đế có thể chế biến thành nhiều món ngon như xào, cháy tỏi, súp hoặc có thể thưởng thức hương vị nguyên bản bằng cách hấp và ăn cùng với nước chấm muối ớt hồng Hoàng Gia là đúng bài. 

Giá trị dinh dưỡng cao

Cua hoàng đế là một nguồn giàu protein, chất béo không bão hòa và axit béo omega-3, tất cả đều quan trọng cho cơ bắp, sự phát triển, và sự duy trì của hệ thống cơ thể. Chúng cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B12, vitamin C, kẽm, và sắt, giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ chức năng miễn dịch.

2. Cách lựa chọn cua hoàng đế sống tươi ngon

Cua hoàng đế là loại hải sản cao cấp và có giá trị cao nên cần lựa chọn kỹ càng về nguồn gốc cũng như chất lượng hải sản. Hải Sản Ekago mách một số mẹo để có thể chọn những con hải sản tươi ngon nhất. 

  • Cần lựa chọn những con có kích thước tỉ lệ thuận với trọng lượng, không nên chọn có kích thước quá lớn nhưng nhẹ ký. 
  • Chọn cua có thân nhỏ và chân lớn vì đa số thịt cua dồn vào phần chân cua. Với những con có kích thước chân lớn sẽ có thịt nhiều, dày và đầy đặn. 
  • Khi lựa chọn tươi sống cần để ý đến sự linh hoạt của chân và càng cua.
     

3. Nơi bán cua hoàng đế Na Uy tươi sống tốt nhất?

Cua hoàng đế được mệnh danh là một trong những loại hải sản ngon và đắt đỏ nhất trên thế giới. Bạn chắc chắn sẽ trầm trồ với nhiều món ngon được trình bày tại các nhà hàng cao cấp. Nhưng nếu muốn mua hải sản tươi sống thì có thể đến Hải Sản Ekago.  Khi mua hải sản tại đây có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc lẫn chất lượng.

Hải Sản Ekago là đơn vị tiên phong nhập khẩu chính ngạch cua hoàng đế tươi sống từ Na Uy về Việt Nam. Nhập khẩu từ vùng biển lạnh Na Uy - nơi có điều kiện tốt nhất để chúng có thể phát triển tốt và chất lượng hàng đầu thế giới. 

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

zalo